Những Điều Cần Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở Không Phải Ai Cũng Biết

Xây dựng một ngôi nhà thì gia chủ không chỉ phải quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và tính năng sử dụng mà còn phải đặc biệt chú ý đến phong thủy của ngôi nhà. Nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều bạn nên tránh để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Chú ý những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Cửa được xem là nơi đón tiếp các luồng khí tốt vào nhà nên các bạn cần bố trí ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Chính vì thế, các bạn nên tránh những điều kiêng kỵ sau: 

  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà. 
  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tốn tiền của gia chủ
  • Tránh để cửa của các không gian đối diện với nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình

Bố trí cổng là một trong những điều nên chú ý trong phong thủy nhà ở.

Bố trí cổng là một trong những điều nên chú ý trong phong thủy nhà ở.

Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm 

Vì phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên thường phòng khách sẽ đặt ở tầng 1 nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng, lối đi thoáng đãng và tránh ngóc ngách. Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống và mang đến cảm giác áp bức, khó chịu cho gia đình. 

Ngoài ra, các bạn cũng không nên bày trí quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt và ảnh hưởng tâm trạng của người nhà. 

Cách bố trí phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Cách bố trí phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Tránh đặt phòng bếp ngay sát phòng ngủ và có mặt sàn quá cao

Vì phòng bếp là nơi dễ có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Vậy nên gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ. Điều đầu tiên trong những điều kiêng kỵ của phong thủy là để đảm bảo về yếu tố vệ sinh và tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong nhà. 

Nhà bếp và phòng ngủ nên tránh đặt cạnh nhau sẽ gây không tốt về phong thủy.

Nhà bếp và phòng ngủ nên tránh đặt cạnh nhau sẽ gây không tốt về phong thủy.

Những điều kiêng kỵ nên tránh trong phong thủy nhà ở khi bố trí phòng ngủ 

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà đó là đối với phòng ngủ, không nên thiết kế quá nhiều màu tối vì như vậy sẽ mang đến một không gian ảm đạm, gây bất lợi cho đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến vị trí kê đầu giường sao cho hợp lý với hướng tốt của gia chủ. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh và tránh đặt đầu giường quay hướng ra cửa hay dựa vào cửa. 

Các bạn nên kê phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất.

Các bạn nên kê phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất.

Những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh các bạn nên đặt ở giữa ngôi nhà vì đây là điều đại kỵ gây “uế xứ trung cung” ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình. Tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây nêu cảm giác chật chội, nóng bức. 

 Nhà vệ sinh nên được sắp xếp một cách thuận tiện và tránh gây đại kỵ cho ngôi nhà.    

Nhà vệ sinh nên được sắp xếp một cách thuận tiện và tránh gây đại kỵ cho ngôi nhà.

Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh 

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thể phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà. 

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này thì biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại. 

Nhà có quá nhiều góc cạnh cũng là một điều không tốt cho ngôi nhà.

Nhà có quá nhiều góc cạnh cũng là một điều không tốt cho ngôi nhà.

Không nên để nhà quá gần đường lớn 

Người xưa quan niệm một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà là không nên xây ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi. 

Cũng không nên xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh được bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng. 

Các bạn nên tránh mua những ngôi nhà ở cuối đường hay ngay ngã ba.

Các bạn nên tránh mua những ngôi nhà ở cuối đường hay ngay ngã ba.

Không nên để cây to hoặc cột điện trước nhà 

Cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là điềm dữ bởi theo các cụ thời xưa, 2 thứ này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến âm khí tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu. 

Cột điện nằm ở trước nhà là những điều đại kỵ nên tránh. 

Cột điện nằm ở trước nhà là những điều đại kỵ nên tránh. 

Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp cho các gia chủ sắp có dự định xây nhà để ý hơn về những điều kiêng kỵ kể trên. 

Xem thêm bài viết: 7 Tiêu Chí Đánh Giá Phong Thủy Nhà Ở Có Tốt Hay Không?

Bình luận