9 Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Bạn biết không, phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại. Dưới đây là “9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và những cách hóa giải đơn giản” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn để khi mua, hoặc xây nhà tránh phạm phải.

9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải.

9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải.

1. Nhà lệch tâm

Bạn biết không, dù hình thể khu đất khá vuông vắn nhưng do không được tư vấn kỹ nên rất nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có ảnh hưởng rất xấu, gây nhiều phiền hà cho cuộc sống gia đình nên bạn cần phải có sự khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nếu hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, nếu ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khắc phục, gia chủ cần bố trí đèn đêm cho khu vườn phía bên trái nhằm làm cân bằng âm dương, khi đó ánh sáng đèn sẽ khắc chế phía đối diện, đồng thời làm giảm đi xung lực. Còn trường hợp khi vị trí nhà lệch sang trái, tức hướng của Thanh Long thì cách khắc phục cho trường hợp này tương tự như trên, chỉ có điều vị trí đặt đèn sẽ là ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Sân là một khoảng diện tích trong nhà, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ đồng thời nâng cao giá trị ngôi nhà. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng. Tuy nhiên theo phong thủy nếu xây nhà thụt về phía sau chừa sân trước quá dài và rộng là điều không tốt. Điều này khiến gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục, gia chủ có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Nhà có sân trước rộng.

Nhà có sân trước rộng.

3. Sân sau lớn

Thường thì sân sau của nhà rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn sở hữu nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì bạn nên bố trí thêm gò giả hay hòn non bộ để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Bạn biết không, phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà bởi sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Điều bạn cần làm lúc này là chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to mà bạn chưa thể chặt được thì hãy dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

5. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ngôi nhà của bạn đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Nó sẽ gây thị phi, bất hòa, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu bạn sở hữu những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

6. Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại những vị trí đặt xà, sát khí của nó tương đối mạnh. Trường hợp giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi, bạn cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà.

Lỗi phong thủy nhà ở.

Lỗi phong thủy nhà ở.

7. Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Trong phong thuỷ, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, bạn hãy treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Đặc biệt, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo trước cửa.

8. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà có cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Lúc này, khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

9. Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khỏe khi ngủ. Vì thế, điều bạn cần làm là kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hóa giải.

Hy vọng với những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở trong bài viết “9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải” mà chúng tôi đưa ra phía trên sẽ phần nào giúp bạn biết được những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở để gia tăng may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết: Những Tiêu Chuẩn Chọn Cửa Cổng Mà Gia Chủ Nên Biết

Bình luận